Trang chủ / Tin tức / Sắt 3 clorua công nghiệp

Sắt 3 clorua công nghiệp

25/07/2017

Sắt 3 clorua công nghiệp là một hợp chất hóa học có công thức là FeCl3 dạng vẩy màu nâu mùi đặc trưng. Đối với ngành sản xuất nước uống và xử lý nước thải trong công nghiệp hoặc đô thị chúng được sử dụng nhiều với vai trò là hóa chất xử lý nước thải. Tác dụng chính là trợ lắng, bồi lắng tạo hiện tượng keo tụ để loại bỏ các chất rắn lơ lửng trong nước, lọc nước, hòa tan bọt khí làm nước trong hơn.

Sắt 3 clorua công nghiệp

Sắt 3 clorua công nghiệp

Giới thiệu về hóa chất sắt 3 clorua công nghiệp

Sắt 3 clorua công nghiệp được nhập khẩu trực tiếp và phân phối toàn quốc bởi công ty hóa chất của Hóa Chất Xanh. Tên gọi khác: FeCl3 Công nghiệp, Iron(III) chloride, Phèn sắt 3, Ferric Choride, Feric Clorua, Phèn Sắt( III) Clorua FeCl3 40%, FeCl3 96%.

  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Quy cách: đóng thùng
  • Ngoại quan: dung dịch trong, sánh, nâu sẫm

Màu sắc của Ferric chloride là tinh thể phụ thuộc vào góc nhìn, bởi ánh sáng phản chiếu các tinh thể hiện màu xanh đậm, nhưng bằng ánh sáng truyền qua có màu tím đỏ.

Phèn sắt 3 dễ tan trong nước, khi hòa tan trong nước FeCl3 trải qua quá trình thủy phân và tỏa nhiệt. Có tính nhớt, có tính axit và tính ăn mòn, nhiệt độ nóng chảy và sôi ở mức 315oC, tan nhiều trong acetone, methanol, ethanol, diethyl ether.

Lưu trữ nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nước, tránh nơi có độ ẩm cao để phát huy tối đa hoạt chất và công dụng của sản phẩm. Khi sử dụng cần đầy kín vật đựng để tránh sản phẩm biến chất và rò rỉ ra ngoài gây nguy hiểm. Tránh xa tầm tay trẻ em, không để gần thực phẩm của người và vật nuôi.

Phèn Sắt( III) Clorua FeCl3 40% có thể gây nguy hiểm khi tiếp xúc trực tiếp. Cần trang bị khẩu trang, bao tay, mắt kính, ủng, đồ bảo hộ để đảm an toàn khi sử dụng.

Sắt 3 clorua công nghiệp có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống

Trong phòng thí nghiệm sắt 3 clorua công nghiệp thường được sử dụng như là một axit Lewis xúc tác phản ứng như khử trùng bằng clo của các hợp chất thơm và phản ứng Friedel. Ví dụ như trong các ankyl hóa benzen:

Kiểm tra sắt clorua là một thử nghiệm đo màu truyền thống cho phenol, trong đó sử dụng 1% sắt (III) clorua đã được vô hiệu hóa với sodium hydroxide cho đến khi kết tủa nhẹ FeO(OH) được hình thành. Hỗn hợp này được lọc trước khi sử dụng.

Các chất hữu cơ được hòa tan trong nước, methanol hoặc ethanol, sau đó các giải pháp trung hoà sắt (III) clorua được thêm vào một màu sắc tạm thời hoặc vĩnh viễn chỉ ra sự hiện diện của phenol hay enol.

Sắt 3 clorua công nghiệp chất lượng

Sắt 3 clorua công nghiệp chất lượng

Trong ứng dụng công nghiệp, FeCl3 được sử dụng trong xử lý nước thải và sản xuất nước uống. Nó cũng được sử dụng như một chất lọc trong hydrometallurgy clorua, ví dụ trong sản xuất của Si từ FeSi. Một ứng dụng quan trọng khác của clorua sắt (III) được khắc bằng đồng trong hai bước phản ứng oxi hóa khử đồng (I) clorua và sau đóclorua (II) đồng sản xuất bo mạch in.

  • FeCl3 + Cu → FeCl2 + CuCl
  • FeCl3 + CuCl → FeCl2 + CuCl2

Clorua sắt (III) được sử dụng như là chất xúc tác cho phản ứng của ethylene với clo, tạo thành ethylene dichloride được sử dụng chủ yếu cho sản xuất công nghiệp của vinyl clorua monomer để làm cho PVC.

  • H 2 C = CH2 + Cl2 → ClCH 2 CH 2 Cl

Các ứng dụng khác: được sử dụng trong một mô hình huyết khối động vật. Nước và xử lý nước thải phosphate kết tủa như phosphate sắt (III). Được sử dụng ở dạng khan như là một thuốc thử làm khô trong các phản ứng nhất định. Dùng để kiểm tra rỗ và kẽ hở chống ăn mòn của thép không gỉ và hợp kim khác.

Hóa chất Xanh là địa chỉ cung cấp sắt 3 clorua uy tín nhất

Hóa chất Xanh với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành hóa chất, chúng tôi luôn đặt chất lượng và giá cả lên hàng đầu, nhằm đáp ứng nhu cầu cao nhất từ khách hàng và tạo điều kiện giá cả hấp dẫn để các công ty sản xuất yên tâm phát triển thị trường.

Công ty chúng tôi chuyên kinh doanh và cung cấp các mặt hàng hóa chất công nghiệp, hóa chất tẩy rửa cho các đơn vị công ty, tổ chức trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn tâm niệm khách hàng là giá trị căn bản của doanh nghiệp là lý do để công ty tồn tại và phát triển.

Do đó, chúng tôi luôn lắng nghe, phân tích, chia sẻ và thấu hiểu nhu cầu của từng khách hàng, luôn nỗ lực và sử dụng tối đa khả năng của mình để giải quyết tối ưu các vấn đề phát sinh trong quá trình hợp tác để cùng phát triển, gắn lợi ích công ty với lợi ích của khách hàng và nhà cung cấp sản phẩm.

Quý khách hàng có nhu cầu mua sắt 3 clorua công nghiệp liên hệ trực tiếp tới công ty hóa chất Xanh hoặc thông qua số hotline để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng!

Trung tâm thực nghiệm công nghệ sản xuất Viện Hóa Công Nghiệp Việt Nam

Km 10,5 Phường Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

0963.779.669 - 0913.520.557 (Mrs.Hà)

Cách sử dụng chất tẩy rửa vệ sinh

Chất tẩy rửa là một sản phẩm thân thuộc và được các gia đình sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên dù là nội trợ hay người giúp việc và tạp vụ văn phòng chuyên nghiệp…

Cách phân biệt ethanol và methanol

Trên thị trường hiện nay, có hai loại rượu chứa hai thành phần cơ bản là rượu chưng cất chứa chất Ethanol và rượu công nghiệp chứa chất Methanol. Vậy làm sao để phân biệt…

Cách hoàn nguyên hạt cation

Cách hoàn nguyên hạt cation là việc làm cần thiết để đảm bảo các lõi lọc luôn hoạt động đúng chức năng. Thông thường sau khoảng 3 tháng sử dụng, chúng ta sẽ phải hoàn…

Coopyright © 2017 Thiết kế website