Trang chủ / Keo dán gỗ UF ure formandehit
Ngày đăng : 06/06/2017

Keo dán gỗ UF ure formandehit là một sản phẩm có số lượng người tìm mua lớn trên thị trường và cũng là nguồn nguyên liệu không thể thiếu trong ngành sản xuất gỗ dán, ván ép và đóng đồ gỗ. Mặc dù nhu cầu sử dụng là rất lớn nhưng để được sử dụng một sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý thì công ty hóa chất Xanh chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho các nhà máy và doanh nghiệp.

Keo dán gỗ UF ure formandehit

Keo dán gỗ UF ure formandehit

Nhu cầu sử dụng keo dán gỗ UF ure formandehit hiện nay như thế nào?

Keo dán gỗ UF ure formandehit được sử dụng rộng rãi để làm chất kết dính nhằm tạo ra nhiều sản phẩm trong ngành sản xuất các loại gỗ ép, ván ép, ván nhân tạo do có thời gian đóng rắn nhanh ở mọi nhiệt độ, tạo dung dịch với nước trước khi đóng rắn, có độ bám dính cao và có giá thành tương đối thấp so với các loại keo tổng hợp khác.

Ở nhiều nước tiên tiến, 50-60% lượng keo được dùng vào lĩnh vực này. Những dạng keo chủ yếu ở đây là urê formaldehyt. Ngoài ra chúng còn được sử dụng làm chất chống kết khối phân đạm, phân NPK, sản xuất phân bón chậm tan… Đáng chú ý là phần lớn các loại keo, cồn công nghiệp và tất cả các mặt hàng keo dân dụng hiện có ở nước ta đều là hàng nhập. Chỉ có ngành chế biến gỗ và chế tạo vật liệu cách điện là tự sản xuất được các keo đa tụ dùng cho riêng mình.

Để có được một triệu mét khối ván nhân tạo cần có khoảng 100 ngàn tấn chất kết dính các loại. Nhưng hiện tại ở nước ta, dự tính nhu cầu keo cho ván ép chỉ vào khoảng 2500 tấn/năm.Vì vậy, đã có nhiều công trình nghiên cứu cải tiến nguyên liệu, hoàn thiện công nghệ và nâng cao chất lượng keo, đặc biệt là nâng cao tính bền nước cho keo urê formaldehyt.

Công nghệ sản xuất keo dán gỗ UF ure formandehit ở nước ta như thế nào?

Việc sản xuất keo dán gỗ UF ure formandehit chất lượng thấp hiện nay là rất phổ biến trong các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, thiết bị phản ứng thô sơ, gây ô nhiễm môi trường. Những tồn tại chính trong các cơ sở này là:

  • Giá thành cao.
  • Khó khăn trong khâu xử lý môi trường.
  • Hàm lượng chất khô của sản phẩm thấp, keo kém ổn định.
  • Sản phẩm có hàm lượng formandehit tự do cao, không đáp ứng được tiêu chuẩn phát thải formandehit ra môi trường khi sử dụng cho gỗ ép xuất khẩu…

Như vậy, tác dụng của formandehit là các sản phẩm của quá trình phản ứng ngưng tụ giữa formandehit và ure. Sản phẩm của phản ứng này là các monome của keo dán gỗ UF ure formandehit. Những monome này có khả năng tạo thành polyme dạng rắn trong môi trường axit và có tính liên kết cao tạo ra tính chất đặc trưng của keo dán gỗ UF.

Tuy nhiên, do có nhược điểm là chịu nước kém, có độ bền cơ học không cao nên việc sử dụng có rất nhiều hạn chế, đặc biệt là trong một nước có độ ẩm cao như nước ta. Một trong những phương pháp để khắc phục nhược điểm ở trên của keo UF là biến tính nó bằng melamin.

Kết quả của sự biến tính này là nhằm tạo cho sản phẩm sau khi đóng rắn có nhiều liên kết ngang sẽ làm tăng độ bền nước, độ bền cơ học và khả năng bám dính của keo. Vì vậy, phương pháp cổ điển này vẫn được đa số các cơ sở trong nước lựa chọn.

Mặt khác một số công ty đã có thiết bị đa tụ tổng hợp nhựa urê, phenol. Những hệ thiết bị này được nhập ngoại đạt trình độ tự đóng hoá cao và tuần hoàn kín. Nhưng hiện tại vẫn chưa có đủ phần lớn nguyên liệu ban đầu.

Keo dán gỗ UF ure formandehit chất lượng

Keo dán gỗ UF ure formandehit chất lượng

Hóa chất Xanh cung cấp keo dán gỗ chất lượng giúp khách hàng yên tâm sản xuất.

Công ty hóa chất Xanh cung cấp sản phẩm keo dán gỗ UF chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn: E0, E1, E2 nhằm khắc phục những tồn tại và hạn chế của các loại keo thông thường hiện nay. Khi được trộn với chất độn, phụ gia và chất đông rắn thích hợp sẽ cung cấp một hỗn hợp keo dùng để sản xuất các loại gỗ trong công nghiệp.

Ngoài ra, khi cung cấp keo dán gỗ UF giá rẻ, chúng tôi còn hướng đến mục đích đóng góp vào các tiêu chuẩn sản xuất sản phẩm gỗ xuất khẩu vào các thị trường cao cấp như Mĩ và châu Âu. Và hầu hết các nước tân tiến khi nhập khẩu ván MDF đều yêu cầu phải đạt tiêu chuẩn quy định như: E0, E1, E2. Đây được là những tiêu chuẩn bắt buộc dành cho các sản phẩm ván MDF khi xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tiêu chuẩn này đòi hỏi một sản phẩm ván khi xuất xưởng phải đạt được các yếu tố về nguồn nguyên liệu, môi trường sản xuất, nhưng quan trọng nhất là nồng độ Formaldehyde chứa trong keo phải nhỏ để đảm bảo thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng cuối.

Như vậy, giờ đây khách hàng đã không còn lo lắng về việc tìm mua keo dán gỗ UF ure formandehit chất lượng giá thành hợp lý ở đâu tại Hà Nội hay các tỉnh thành khác nữa. Để biết thêm về sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ với công ty hóa chất Xanh để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

Địa chỉ cung cấp keo dán gỗ UF uy tín là nơi để bất cứ khách hàng nào là doanh nghiệp hay cá nhân đang sản xuất trong ngành gỗ công nghiệp hay đồ nội…

Keo dán gỗ UF giá rẻ có thể dễ dàng tìm thấy ở những siêu thị hoặc quầy bán đồ dùng gia dụng trong các trung tâm mua sắm lớn nhỏ. Tuy nhiên, chỉ có…

Coopyright © 2017 Thiết kế website