Trang chủ / Muối công nghiệp NaCl
Ngày đăng : 19/07/2017

Muối công nghiệp NaCl sạch không có tạp chất rất hiệu quả cho việc xử lý làm mềm nước, thường được sử dụng đặc biệt trong nồi hơi. Ngoài ra chúng còn sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp như: diệt trùng, hóa chất tẩy rửa, sản xuất thủy tinh, bảo quản các thực phẩm tươi sống như: tôm, cua, cá… Theo ước tính hàng năm nước ta tiêu thụ khoảng 1 triệu tấn muối với số lượng nhập khẩu tương đối lớn. Trong đó công ty hóa chất Xanh là nhà khẩu uy tín nhất từ Ấn Độ.

Muối công nghiệp NaCl

Muối công nghiệp NaCl

Muối công nghiệp NaCl có những đặc tính gì?

Muối công nghiệp NaCl trong thiên nhiên, phổ biến dưới dạng khoáng vật halit (muối mỏ) hoặc trong nước biển (trung bình 27g trong 1 lít nước biển) hồ nước mặn tự nhiên. Khi được sản xuất cho mục đích công nghiệp, chúng được cung cấp chủ yếu trong các lĩnh vực như làm mềm nước, ngành hóa chất, giấy và bột giấy, công nghiệp dệt, chế tạo kim loại, công nghiệp cao su, công nghiệp xà phòng,…

  • Tên gọi khác: natri clorua, muối ăn, muối, muối mỏ, hay halua
  • Ngoại Quan: màu trắng, không mùi
  • Độ tinh khiết: 99,99% độ ẩm: 0% hòa tan: 100% tạp chất: 0,01%
  • Nhiệt độ: nóng chảy độ 801 độ C, nhiệt độ sôi 1.465 độ C. Tan trong nước (26,4%, ở 25oC) ammoniac lỏng, etilenglycol, acid formic, methanol. Ít tan trong methanol và ethanol.
  • Bảo quản: kho chứa đặt ở nơi khô ráo thông thoáng

Vì sao bạn nên mua muối công nghiệp NaCl của hóa chất Xanh?

Việc sản xuất và sử dụng muối công nghiệp NaCl là một trong những ngành hóa chất lâu đời nhất tại Việt Nam, do trong nước biển có chứa một lượng NaCl lớn nên quy trình sản xuất sẽ chính bằng lượng nước biển này.

Khi thủy triều lên, sẽ cho nước biển chảy theo cống, mương vào sân, trong sân đã có sẵn một lượng cát mỏng dải đều, lượng cát này để nhận bức xạ nhiệt từ mặt trời và muối Natri clorua từ nước biển, nước biển ngấm vào cát, sau đó nhận bức xạ tạo thành cát mặn, lượng cát mặn này được thu lại, sau đó lấy nước chạt loãng hoặc nước biển hòa để thu được nước có nồng độ Natri clorua cao, sau đó lượng nước có nồng độ Natri clorua cao này được cho vào ô kết tinh và phơi, đến lúc khô tạo thành muối hạt khô thì đem cất.

Theo tiêu chuẩn sản xuất muối công nghiệp, hàm lượng NaCl phải trên 98% và chứa ít tạp chất, đảm bảo độ khô nhưng muối của Việt Nam hiện chỉ có hàm lượng NaCl đạt khoảng 92%, lại chứa nhiều tạp chất. Chưa kể, muối nội khó cạnh tranh với muối ngoại do giá thành cao. Giá muối nhập khẩu từ các quốc gia như Ấn Độ với chất lượng tương đối ổn định vì vậy nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều.

Ngoài ra, Hóa chất Xanh còn đặt quan hệ và hợp tác chặt chẽ với nhiều tập đoàn sản xuất hoá chất hàng đầu thế giới. Chúng tôi còn là đại lý phân phối của nhiều nhà máy sản xuất hóa chất trong nước, cung cấp đa dạng các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Với các đối tác uy tín các sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo đúng chi tiêu chất lượng của nhà sản xuất.

Cung cấp muối công nghiệp NaCl

Cung cấp muối công nghiệp NaCl

Công dụng của muối công nghiệp là gì?

Muối công nghiệp NaCl tại Việt Nam được sử dụng nhiều nhất trong công đoạn hoàn nguyên hạt trao đổi cation Na+ khi xử lý nước.

Nguyên liệu ban đầu để sản xuất chlorine và xút, sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp.

Trong sản xuất cao su, muối được sử dụng để làm cao su tổng hợp và các loại cao su trắng.

Sử dụng trong nhiều thương hiệu dầu gội đầu, kem đánh răng và phổ biến đường lái xe vào để de-băng và các bản vá lỗi của băng.

Trong thuộc da và điều trị da, muối được thêm vào động vật da để ức chế hoạt động của vi sinh vật trên mặt dưới của da và để thu hút độ ẩm trở lại vào da.

Dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm, công nghiệp sản xuất giấy, bột giấy, thuốc nhuộm trong công nghiệp dệt may và sản xuất vải, sản xuất xà phòng, chất tẩy rửa.

Trong ngành công nghiệp giấy và bột giấy, muối được sử dụng để tẩy trắng bột gỗ. Nó cũng được sử dụng để làm cho natri clorat , được thêm vào cùng với acid sulfuric và nước để sản xuất khí clo.

Với mục tiêu uy tín, chất lượng, luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, tập thể cán bộ công nhân viên tại công ty hóa chất Xanh luôn phục vụ quý khách một cách nhiệt tình, chu đáo, thân thiện, với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hóa chất hiện nay.

Bài viết liên quan

Hóa chất công nghiệp ngành xi mạ sẽ có tác dụng duy trì độ bền và tính ổn định cho các vật dụng bằng kim loại. Từ đó tạo ra các sản phẩm có tính…

Hóa chất xử lý nước thải PAC là loại hóa chất công nghiệp bao gồm polyaluminium chloride và chất khử trùng gốc clorin. Trong đó hàm lượng nhôm lên đến 28 hoặc 32% có tác…

Hóa chất Xanh là một trong số ít các đơn vị cung cấp hóa chất xử lý nước tại Hà Nội và hóa chất xử lý nước tại Tp HCM đảm bảo được chất lượng,…

Coopyright © 2017 Thiết kế website