Trang chủ / Hóa chất công nghiệp ngành xi mạ
Ngày đăng : 10/10/2017

Hóa chất công nghiệp ngành xi mạ sẽ có tác dụng duy trì độ bền và tính ổn định cho các vật dụng bằng kim loại. Từ đó tạo ra các sản phẩm có tính chất lý hóa ưu việt phù hợp với nhiều ngành công nghiệp và dân dụng. Trên thị trường chúng khá đa dạng về chủng loại và tùy vào từng lĩnh vực cũng như loại vật liệu cần xử lý như sắt, thép, kẽm, nhôm,… mà bạn sẽ sử dụng loại hóa chất nào cho phù hợp nhất.

Hóa chất công nghiệp ngành xi mạ bao gồm những loại nào?

Xi mạ là một quá trình mạ lên bề mặt sản phẩm một lớp phủ chủ yếu là kim loại nhằm tạo lớp bảo vệ cho thành phần hoặc chi tiết bên trong không bị ăn mòn hay hư hai trong quá trình vận hành và sử dụng.

Hóa chất công nghiệp ngành xi mạ

Hóa chất công nghiệp ngành xi mạ

Trong đó hóa chất công nghiệp ngành xi mạ được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực với mục đích tạo ra lớp màng bảo vệ, làm bóng bề mặt kim loại, làm tăng chất lượng, tính thẩm mỹ và giá trị sản phẩm. Lớp xi mạ có thể chia ra thành ba loại lớp như sau:

– Lớp mạ kim loại: các kim loại Cr, Ni, Zn, Sn, Cu, Pb, Cd, Ag, Au và Pt.

– Lớp mạ hợp kim: Cu-Ni, Cu-Sn, Pb-Sn, Sn-Ni, Ni-Co, Ni-Co, Ni-Cr và Ni-Fe.

– Lớp mạ composit: các hạt rắn nhỏ và phân tán như Al

Công nghệ xi mạ bao gồm từ quá trình xử lý bề mặt vật mạ đến quá trình mạ hoàn tất bề mặt. Các loại hóa chất công nghiệp được sử dụng bao gồm:

Bazơ, oxit, kim loại: NaOH, KOH, ZnO, Zn,…

Acid: H2SO4, HCl, HNO3, H3BO3, H3PO4, HCOOH, NH5F2,…

Muối:

+ NH4Cl, ZnCl2,…

+ NiCl2.2H2O, CuSO4.5H2O, ZnSO4.7H2O, Na3B4O7.10H2O, Na3PO4.12H2O,…

Hóa chất xử lý nước sau mạ: NaOH, PAC, hạt trao đổi cation, anion, than hoạt tính, phèn đơn, Polymer A110,…

Đặc điểm của một số loại hóa chất công nghiệp ngành xi mạ phổ biến nhất hiện nay

Hóa chất công nghiệp ngành xi mạ có rất nhiều loại khác nhau từ các loại hóa chất làm phẳng bề mặt kim loại, hay các loại phụ gia, khử tạp chất. Thế nhưng nó chỉ thật sự hiệu quả khi bạn lựa chọn đúng loại và sử dụng đúng cách. Vì vậy để đạt được hiệu quả như mong muốn, trước khi sử dụng bạn nên nắm vững các đặc điểm và tính chất của hóa chất sử dụng. Chẳng hạn như:

Axit Cloric 32% – HCl: là chất lỏng màu vàng, có mùi sốc, tan rất nhiều trong nước và phát nhiệt. Hóa chất này dùng để tẩy rửa kim loại trước khi hàng, rửa chai lọ thủy tinh.

NAOH: dạng lỏng màu trắng đục, có tính tan, dễ tan trong nước, cồn và glycerin. Sản phẩm ở dạng lỏng nên rất thuận tiện trong vận chuyển, tồn trữ, sử dụng; dễ dàng cơ giới hóa tự động hóa trong phối trộn, nạp liệu hơn so với việc dùng xút dạng rắn.

CH3COOH: chất lỏng, mùi gắt, vị chua, tan trong nước, rượu, ete, benzen. Là một acid yếu nhưng có đầy đủ tính chất của một acid được dùng trong công nghiệp hoá chất. Ở nhiệt độ dưới 16oC, acid acetic với hàm lượng nước dưới 1% trông giống như nước đá, thường gọi là acid băng.

Mạ Niken: với 1 số đồ dùng gia đình như vòi sen, vòi nước, việc mạ Niken là khá cần thiết cho độ sáng bóng và khả năng bám chắc của đồ dùng.

Mạ Crom: gồm 1 số loại hóa chất với nhiều công dụng khác nhau như mạ crom trang trí, mạ crom cứng, khử mùi,… Ví dụ như với những thiết bị, đồ dùng có hình dạng phức tạp, thì nên dùng hóa chất mạ Crom (Cr+3) để tạo được độ bóng dày, và đồng đều trên toàn bộ bề mặt thiết bị, đồ dùng được mạ.

Hóa chất công nghiệp ngành xi mạ

Hóa chất công nghiệp ngành xi mạ

Vì sao bạn nên mua hóa chất công nghiệp ở công ty hóa chất Xanh?

Hiện nay, có không ít công ty hóa chất cung cấp hóa chất xi mạ để gia công thiết bị cho ngành công nghiệp. Tuy nhiên uy tín và chuyên nghiệp nhất thì hóa chất Xanh là một trong số ít địa chỉ được nhiều khách hàng tin dùng nhất.

Chúng tôi không những cung cấp hóa chất công nghiệp ngành xi mạ chuyên dùng để mạ đồng, mạ kẽm, xử lý nhôm, hay đánh bóng inox đáp ứng nhu cầu cho các ngành công nghiệp mà còn hỗ trợ và hướng dẫn tận tình kỹ thuật làm sao cho an toàn và hiệu quả nhất từ đó giúp doanh nghiệp yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Mỗi loại hóa chất đều có những đặc tính cũng như tính độc hại khác nhau phù hợp với từng lĩnh vực công nghiệp. Tuy nhiên các loại hóa chất do công ty hóa chất Xanh cung cấp cho tất cả các khách hàng được xem là hóa chất hữu hiệu nhất dùng trong ngành công nghiệp xi mạ mang đến sự an toàn cho sức khỏe cũng như môi trường sống và làm việc của bạn. Vì vậy còn chần chờ gì nữa mà không liện hệ với chúng tôi ngay khi có nhu cầu mua hóa chất với giá rẻ và chất lượng?

Bài viết liên quan

Hóa chất xử lý nước thải PAC là loại hóa chất công nghiệp bao gồm polyaluminium chloride và chất khử trùng gốc clorin. Trong đó hàm lượng nhôm lên đến 28 hoặc 32% có tác…

Hóa chất Xanh là một trong số ít các đơn vị cung cấp hóa chất xử lý nước tại Hà Nội và hóa chất xử lý nước tại Tp HCM đảm bảo được chất lượng,…

Sắt 2 clorua công nghiệp là hợp chất hóa học thường được mua bán trên thị trường dưới dạng dung dịch trong, sánh có màu vàng chanh hoặc nâu sẫm. Trong khi nhu cầu sử…

Coopyright © 2017 Thiết kế website