Trang chủ / Cồn công nghiệp
Ngày đăng : 09/06/2017

Cồn công nghiệp chất lượng cao và giá thành rẻ nhất là một sản phẩm phổ biến chủ yếu được dùng trong công nghiệp in, công nghiệp điện tử, dệt may, sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm,… Hiện công ty hóa chất Xanh với lợi thế là nhà cung ứng cho nhiều đơn vị có quy mô từ nhỏ đến lớn trên cả hai miền Nam và Bắc, chúng tôi tự tin sẽ phục vụ tốt nhất cho những doanh nghiệp hay kể cả cá nhân trong lần hợp tác đầu tiên.

Cồn Công Nghiệp

Cồn Công Nghiệp

Tìm hiểu về các tính chất đặc trưng của cồn công nghiệp

Cồn công nghiệp là loại cồn khi được sản xuất từ khoai mì hoặc lên men đường hay ngũ cốc với men nhưng chưa loại bỏ được hoàn toàn tạp chất, nồng độ của nó thường dao động khoảng 95% trong đó 5% có thể là methanol hoặc cồn ipa.

Công thức hóa học của ethanol là: C2H6O hoặc C2H5OH, được biết đến như là rượu êtylic, ancol etylic, rượu ngũ cốc hay cồn, là một hợp chất hữu cơ, nằm trong dãy đồng đẳng của rượu metylic.

Những tính chất đặc trưng của ethanol là:

 • Là một loại rượu đơn chức;
 • Tỉ trọng trung bình 0.8 g/cm3;
 • Là một chất lỏng không màu, trong suốt, dễ bay hơi;
 • Có mùi thơm đặc trưng của rượu dễ chịu và cay;
 • Nó có độ nóng chảy ở -117,3oC và sôi ở 78.5oC;
 • Có độ nhớt và ít bay hơi so với các hợp chất hữu cơ cùng trọng lượng phân tử.
 • Rất dễ cháy, khi cháy với ngọc lửa màu xanh da trời, không khói tạo thành carbon dioxide và nước.
 • Là một dung môi linh động, có thể hòa tan với nước và một số hợp chất chất hữu cơ khác với mọi tỉ lệ.

Ethanol và nước tạo ra hỗn hợp đẳng phí, nên việc tách nước trong hỗn hợp ethanol rất khó khăn. Ngày nay, ethanol cũng có thể được sản xuất tổng hợp từ các nguồn nguyên liệu hóa dầu, bằng cách hydrat hóa trực tiếp ethylene.

Cồn công nghiệp là sản phẩm được ứng dụng nhiều trong đời sống và sản xuất

Cồn công nghiệp khi loại bỏ các tạp chất có hại, ethanol là thành phần chính của đồ uống có cồn, các loại rượu ở nhiều nồng độ.

Trong ứng dụng trong gia đình: tẩy rửa sơn mực, dầu mỡ nhà bếp, nhiên liệu đốt…

Trong ngành công nghiệp: hóa chất, nhiên liệu, sơn, hương liệu, phụ gia xăng dầu:

 • Được sử dụng trong các sản phẩm chống đông lạnh vì điểm đóng băng thấp.
 • Được sử dụng sản xuất nhiên liệu sinh học: thông thường trộn lẫn với xăng để tạo ra xăng E5, E10,… và nhiều tỉ lệ khác.
 • Được sử dụng như là một dung môi dùng trong ngành công nghiệp in ấn, sơn, điện tử, dệt may, pha hương liệu công nghiệp,…
 • Là thành phần quan trọng trong công nghiệp và  sử dụng để sản xuất một số hợp chất hữu cơ khác như: ethyl halogenua, ethyl ester, diethyl ether, acid acetic, ethylamin,…
Ứng dụng của cồn công nghiệp

Ứng dụng của cồn công nghiệp

Ngành y tế, dược:

 • Cồn Ethanol được sử dụng rộng rãi trong y tế và chống vi khuẩn.
 • Dùng để sản xuất thuốc ngủ vì có thể gây mê, gây buồn ngủ.
 • Có thể tiệc trùng các thiết bị, dụng cụ, vết thương,… vì nó có khả năng sát khuẩn cao và hiệu quả trong việc chống lại phần lớn các loại vi khuẩn và nấm cũng như nhiều loại virus. Dung dịch thường dùng hiện nay chứa 70%, 90% ethanol. Trong sát khuẩn vết thương, việc sử dụng nồng độ nào tùy theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Ngành nước hoa, mỹ phẩm:

Trong sản xuất, cồn là một thành phần vô cùng hữu ích trong việc bảo quản và tăng tuổi thọ cho mỹ phẩm, nhờ đặc tính chống khuẩn và khử trùng hữu hiệu của mình. Là thành phần chủ yếu trong các loại nước hoa cao cấp, nước xịt phòng, dùng để pha loãng hương liệu.

Ethanol là một dung môi hoàn hảo giúp hòa tan các chất, vừa có tác dụng giữ hương thơm trong các sản phẩm khi sử dụng, nhờ đó hương thơm được giữ lâu hơn vừa ngăn ngừa sự kết tinh của thành phần trong mỹ phẩm.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản an toàn

Khi mua cồn công nghiệp từ các địa điểm bán lẻ hay đại lý của công ty hóa chất chúng tôi, người sử dụng cần lưu ý:

 • Bảo quản cồn nơi thoáng mát, tránh xa các nguồn nhiệt, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
 • Không được tự ý pha cồn công nghiệp để uống nếu cồn chưa qua kiểm định chất lượng đảm bảo an toàn, đủ tiêu chuẩn dùng trong thức uống.
 • Tránh tiếp xúc cồn ethanol trực tiếp với các bộ phận trên cơ thể, nên dùng dụng cụ bảo hộ cần thiết khi tiếp xúc nhiều như: khẩu trang hoặc găng tay…
 • Khi bị dính cồn ethanol vào bộ phận hở trên cơ thể như mắt thì phải đi rửa ngay và đến cơ sở y tế gần nhất.
 • Không lưu trữ đầy cồn vào thiết bị chứa vì cồn giãn nở rất lớn theo nhiệt độ. Sử dụng thiết bị chứa phải chắc chắn, tránh rò rỉ.
 • Không được tận dụng lại bao bì các loại thiết bị, bao bì đã đựng hóa chất để đựng cồn khi dùng cho mục đích không phải là công nghiệp vì nó rất dễ hòa tan các chất độc hại còn sót lại.
 • Khi xảy ra sự cố cháy nên dùng bột, hóa chất khô, bọt CO2, phun sương mù. Tuyệt đối không dùng nước để chữa cháy.

Quý khách mong muốn sử dụng sản phẩm hóa chất chất lượng; giá thành rẻ và luôn ổn định để sản xuất, kinh doanh thì hóa chất Xanh tự hào được cung ứng các loại hóa chất công nghiệp cho trên 200 khách hàng trong nhiều lĩnh vực thuộc đủ mọi ngành kinh tế. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ bạn với sự tận tâm và cách thức giao hàng nhanh chóng nhất!

 

Bài viết liên quan

Huyết thanh Biowest là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong sản xuất vắc xin, sinh dược học, nuôi cấy tế bào… có nguồn gốc từ ISIA (International Certificate of Traceability) – Hiệp Hội…

Axit béo Stearic là chất rắn dạng xốp và có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống. Được dùng chủ yếu trong ngành sản xuất nến, phụ gia ngành sản…

Hạt nhựa trao đổi ion hay còn gọi là hạt nhựa làm mềm nước có vai trò quan trọng trong lọc nước. Lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho mục đích xử lý…

Coopyright © 2017 Thiết kế website
Yanni Gourde Authentic Jersey Ryan Allen Jersey