Trang chủ / Tin tức / Cách sử dụng chất tẩy rửa vệ sinh

Cách sử dụng chất tẩy rửa vệ sinh

06/09/2017

Chất tẩy rửa là một sản phẩm thân thuộc và được các gia đình sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên dù là nội trợ hay người giúp việc và tạp vụ văn phòng chuyên nghiệp thì bạn cũng cần biết cách sử dụng chất tẩy rửa vệ sinh cơ bản nhất. Vì nếu sử dụng không đúng thì rất dễ làm hư hại vật dụng, nội thất hoặc lạm dụng gây lãng phí nhưng không mang lại hiệu quả cao.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là cách sử dụng chất tẩy rửa vệ sinh tốt nhất

Thông thường cách sử dụng chất tẩy rửa vệ sinh tốt nhất là nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, không nên dễ dàng tin vào các lời quảng cáo trên các phương tiện truyền thông như không hại da tay mà còn có thành phần vitamin dưỡng da,… Tuy nhiên kể cả các sản phẩm thông dụng như nước rửa chén, bột giặt, nước lau sàn,… thì thành phần vitamin hầu như không đáng kể.

Ngoài ra, một sản phẩm tẩy rửa vệ sinh thì chắc chắn phải có tính tẩy tốt chẳng hạn:

Nước lau kính: nước (để giúp hòa tan và rửa bụi bẩn cửa sổ), isopropyl alcohol (để giữ cho nước không bám thành giọt lên mặt kính, làm cho kính trong suốt), ammonia (một tốt tẩy dầu mỡ).

Các chất tẩy rửa nhà vệ sinh, nhà tắm: có hàm lượng axit HCL cao (5-12%), chất tẩy trắng và diệt khuẩn Clorine (hoạt động theo cơ chế oxi hóa).

Cách sử dụng chất tẩy rửa vệ sinh đúng cách

Cách sử dụng chất tẩy rửa vệ sinh đúng cách

Vì vậy không thể dưỡng da được nên khi sử dụng chất tẩy rửa, đặc biệt là chất tẩy rửa mạnh thì tốt nhất là nên sử dụng găng tay. Nếu đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì, bạn sẽ thấy các hãng sản xuất thường lưu ý khách hàng pha loãng chất tẩy rửa trước khi sử dụng, để không gây ngứa da hoặc hư hỏng đồ vật.

Cách sử dụng chất tẩy rửa vệ sinh cơ bản tại gia đình theo tính năng

Các loại được sử dụng thông dụng nhất là: xà phòng – bột giặt, nước rửa chén, nước lau sàn, chất tẩy rửa bồn cầu, tẩy rửa nhà bếp, nước lau kính, javen tẩy trắng, nước tẩy rửa đa năng… Trong đó chất tẩy rửa sẽ được chia ra làm hai loại đơn năng và đa năng. Dựa vào đặc điểm này mà các bạn sẽ có cách sử dụng chất tẩy rửa vệ sinh cho phù hợp nhất.

Chất tẩy rửa đa năng chỉ mang tính tiện dụng. Với những vết ố, cáu bẩn lâu ngày bạn nên chọn chất tẩy trắng chuyên dụng, sẽ có hiệu quả cao hơn và tiết kiệm chi phí. Đối với loại đơn năng, thì cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, không thể nhầm lẫn đối tượng sử dụng được.

Ngoài ra trong thành phần của mỗi một dung dịch tẩy rửa thường chứa khoảng 7-10 hóa chất khác nhau như chất tẩy rửa, chất trung hòa (sút ăn da hoặc soda), chất tạo mùi, tạo màu, tạo bọt… Tùy theo công dụng, liều lượng các chất có sự thay đổi, làm sao để giá thành không cao quá hoặc không làm hại da tay người sử dụng.

Đối với chất tẩy rửa vệ sinh nhà ở, nhà tắm có hàm lượng axit HCL cao (5-12%), đây là loại axit có tính ăn mòn mạnh, cần tránh hoàn toàn tiếp xúc với với các đồ vật bằng sắt, nhôm, inox… trong nhà vệ sinh, nhà tắm. Nếu không các đồ đạc này sẽ bị ăn mòn và hư hỏng theo thời gian. Sau khi vệ sinh xong phải xả kỹ bằng nước sạch.

Cách sử dụng chất tẩy rửa vệ sinh an toàn và hiệu quả

Cách sử dụng chất tẩy rửa vệ sinh an toàn và hiệu quả

Vì sao bạn không nên lạm dụng các hóa chất tẩy rửa trong gia đình?

Trong các loại hóa chất tẩy rửa có chứa nhiều hợp chất có tác dụng tẩy rửa mạnh nhưng lại có hại cho môi trường và sức khoẻ con người.  Các hóa chất này bay hơi ở nồng độ đậm đặc và tiếp xúc kéo dài thậm chí có nguy cơ gây ung thư và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Trong đó có các sản phẩm gia dụng như bột giặt, thuốc đánh bóng nền nhà, sơn và những hóa chất xịt kính, gỗ, kim loại, các loại chất tẩy rửa toilet đều có hóa chất độc hại như chlorine, formaldehyde và phenol, amoniac, axit sunfuric, kiềm,…

Ngoài ra khi sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh, bạn cũng nên nhắc nhở các đối tượng sau tránh xa:

+ Các cụ cao niên: sức đề kháng giảm nên tiếp xúc với độc chất lâu ngày rất nguy hại.

+ Phụ nữ mang thai: nếu có một yếu tố ảnh hưởng xấu lên người mẹ thì cũng tác động trực tiếp lên đứa bé.

+ Trẻ em: đây là đối tượng cần hết sức lưu ý vì cơ thể chưa loại bỏ được các độc chất trong cơ thể hữu hiệu như người lớn hít vào hay uống nhầm phải hoá chất.

Như vậy điều bạn cần làm là sau khi vệ sinh nhà cửa, giữ hoá chất tẩy rửa ở chỗ cao, xa tầm với của trẻ em, nên cất đựng trong bình nguyên thủy, đậy nút kỹ, khi sử dụng các chất tẩy rửa cần tránh xa thức ăn, và chỉ dùng liều lượng vừa phải khi cần thiết.

Với các lưu ý cũng như hướng dẫn cách sử dụng chất tẩy rửa vệ sinh của công ty hóa chất Xanh, chắc chắn bạn đã trang bị được cho mình những kiến thức cần thiết để có thể sử dụng an toàn và hiệu quả các sản phẩm hóa chất tẩy rửa trong nhà. Tránh làm tổn hại tới những người xung quanh, môi trường hay các vật dụng được tẩy rửa và tác dộng trên bề mặt.

Trung tâm thực nghiệm công nghệ sản xuất Viện Hóa Công Nghiệp Việt Nam

Km 10,5 Phường Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

0963.779.669 - 0913.520.557 (Mrs.Hà)

The significance of How to Write a Scientific discipline Lab Document

It might demand a compact ability, but naturally that is simply one solution to make it work. More than anything, it is a procedure. All over, regardless of what the instance, that you are typically…

The Hidden Secret of Good Article Topics

Good Article Topics Secrets Powerful writing is vital for lifetime success. The process for creating the research paper will likely probably soon be time consuming. You aren’t likely to envision exactly the amount of study…

Good Article Topics Exposed

Things You Won’t Like About Good Article Topics and Things You Will It truly is vital to explore and find out all you can regarding the workforce since they are the people who will be…

Not really soccer players live and record can cheap nfl jerseys

I know he’s disappointed, and that he cares deeply New Nike NFL Jerseys about his players, his staff, this organization and this city. It’s also going to challenge fans who are used to the typical…

Coopyright © 2017 Thiết kế website
Yanni Gourde Authentic Jersey Ryan Allen Jersey