Trang chủ / Tin tức / Cách hoàn nguyên hạt cation

Cách hoàn nguyên hạt cation

28/07/2017

Cách hoàn nguyên hạt cation là việc làm cần thiết để đảm bảo các lõi lọc luôn hoạt động đúng chức năng. Thông thường sau khoảng 3 tháng sử dụng, chúng ta sẽ phải hoàn nguyên các lõi lọc này. Tuy nhiên cách làm như thế nào và cần phải sử dụng loại hóa chất công nghiệp nào để xử lý thì không phải ai cũng biết.

Cách hoàn nguyên hạt cation

Cách hoàn nguyên hạt cation

Vì sao bạn nên biết cách hoàn nguyên hạt cation?

Tìm hiểu cách hoàn nguyên hạt cation vô cùng cần thiết vì đó là quá trình đẩy các ion dương ra khỏi bề mặt vật liệu lọc, giúp vật liệu lọc trở lại trạng thái trao đổi ion gần như ban đầu.

Bởi lõi lọc cation là lõi quan trọng trong các máy lọc nước Nano, chúng được lắp đặt ở vị trí thứ 2 (sau lõi lọc thô) có tác dụng làm mềm nước, xử lý nước cứng. Lõi Cation dựa vào nguyên lý trao đổi ion giúp loại bỏ các ion Ca2+ và Mg2+ trong nước, tránh tình trạng cặn trong nước và cặn bám trên các thiết bị nhà bếp, thiết bị đường nước.

Sau một thời gian đến 1 lượng đủ lớn, hạt Cation sẽ bị bao phủ toàn bề mặt và quá trình trao đổi ion không thể diễn ra được. Các hạt vật liệu không còn khả năng hấp thụ ion Canxi và Magie nữa nên cần phải hoàn nguyên lõi lọc, tức lấy các ion Canxi và Magie ra khỏi hạt vật liệu để chúng có thể tiếp tục hấp thụ thêm ion.

Bên cạnh đó, dù có thể hoàn nguyên vật liệu lọc để tái sử dụng lõi lọc, nhưng tốt nhất, sau khoảng 2-3 lần hoàn nguyên, bạn nên thay thế lõi lọc đảm bảo an toàn tuyệt đối hoặc tiết kiệm hơn có thể thay các hạt vật liệu lọc bên trong.

Cách hoàn nguyên hạt cation như thế nào là đúng nhất?

Các ion mang điện tích luôn tồn tại lơ lửng trong nước, khi điều kiện thuận lợi, ion Ca2+ và Mg2+ kết hợp các ion trái dấu như HCO3 – tạo thành các kết tủa trắng gây hỏng hóc đồ đạc. Nguy hiểm hơn là chúng kết tủa trong thận gây ra sỏi thận, nguy hại cho sức khoẻ.

Để xử lý hiện tượng này, người ta sử dụng các hạt nhựa mang điện tích, hay còn gọi là hạt vật liệu lọc, các ion Canxi và Magie sẽ bị giữ lại trong hạt vật liệu và nhả ion Na­2+ ra môi trường nước. Lõi lọc cation có cấu tạo từ các hạt vật liệu lọc kể trên và cách hoàn nguyên hạt cation như sau:

Dùng dung dịch muối, 100g muối trong 1 lít nước. Tháo cốc lọc bằng dụng cụ tay vặn trong bộ sản phẩm và lấy lõi lọc cation ra. Đặt nó theo phương thẳng đứng vào chậu rửa hoặc trên giá đỡ trong thùng chứa thích hợp và chờ cho đến khi nước chảy ra lõi lọc.

 • Bước 1: Tháo nắp trên cùng của lõi lọc bằng tay. Đổ 2 lít dung dịch muối đã pha loãng, đổ cách nhẹ nhàng tránh hạt cation trào ra cùng dung dịch.
 • Bước 2: Đặt lõi lọc vào cốc lọc và đổ dung dịch muối pha vào đầy cốc lọc( khoảng 0,5L) không đổ vào lõi, rót dung dịch muối pha vào cốc lọc nhẹ nhàng sao cho hạy cation không bị trào ra cóc.
 • Bước 3: Cẩn thận thấy lõi lọc ra khỏi cốc lọc, để cho dung dịch muối còn lại chảy ra khỏi cốc lọc, đặt vào chậu rửa và một lần nữa cẩn thận đổ 2-2,5l dung dịch muối 10% qua cốc lọc như bước 1.
 • Bước 4: Vặn lại nắp trên của lõi lọc và đặt nó vào cốc lọc

Lắp lại bộ lọc theo thứ tự ngược lại. Rửa sạch bằng nước với tốc độ đổ nước trung bình 1-1,5l/phú cho đến khi vị muối biến mất. Khi đó máy lọc đã sẵn sàng để hoạt động trở lại.

Hóa chất Xanh là địa chỉ cung cấp muối hoàn nguyên uy tín nhất trên cả nước

Để khôi phục lại khả năng trao đổi cation của lớp nhựa, chúng ta tiến hành tái sinh chúng bằng dung dịch muối NaCl. Hiện nay, công ty hóa chất Xanh là công ty cung cấp 2 loại muối dùng để hoàn nguyên là muối tinh khiết và muối viên tinh khiết.

Muối tinh khiết hay còn gọi là Natri clorua là một hợp chất ion có công thức NaCl với đặc điểm tinh thể màu trắng dễ dàng hòa tan trong nước.

Cách hoàn nguyên hạt cation nguyên chất

Cách hoàn nguyên hạt cation nguyên chất

Thành phần muối tinh khiết:

 • Độ ẩm tính theo khối lượng: 0.01%
 • Hàm lượng canxi: 2mg/100g
 • Hàm lượng iot: Không phát hiện
 • Hàm lượng tro tổng tính theo khối lượng: 99.9%
 • Hàm lượng muối ăn (NaCl) tính theo khối lượng: 99.97%
 • Hàm lượng tạp chất không tan trong nước tính theo khối lượng: không phát hiện

Muối viên tinh khiết được nhập khẩu từ Ấn Độ, được ứng dụng trong việc hoàn nguyên cho hạt nhựa trao đổi ion trong quá trình làm mềm nước.

Thành phần muối viên tinh khiết:

 • Màu sắc: màu trắng
 • Thành phần: %m/m NaCl > 99,5
 • Độ ẩm: %m/m H2O <0,1
 • Kiềm: 80 mg/kg
 • Sulphate: 175 mg/kgN2SO4
 • Sắt: 0,5 mg/kgFe
 • Chất không hòa tan: 10 mg/kg

Công ty hóa chất Xanh là đơn vị có uy tín nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh các loại hóa chất xử lý nước thải bao gồm muối tinh khiết, muối viên tinh khiết, hạt nhựa cation,… chất lượng tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi và cho biết cách hoàn nguyên hạt cation của bạn như thế nào? Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tận tình bằng những kiến thức và sự tận tâm của đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm nhất!

Trung tâm thực nghiệm công nghệ sản xuất Viện Hóa Công Nghiệp Việt Nam

Km 10,5 Phường Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

0963.779.669 - 0913.520.557 (Mrs.Hà)

The significance of How to Write a Scientific discipline Lab Document

It might demand a compact ability, but naturally that is simply one solution to make it work. More than anything, it is a procedure. All over, regardless of what the instance, that you are typically…

The Hidden Secret of Good Article Topics

Good Article Topics Secrets Powerful writing is vital for lifetime success. The process for creating the research paper will likely probably soon be time consuming. You aren’t likely to envision exactly the amount of study…

Good Article Topics Exposed

Things You Won’t Like About Good Article Topics and Things You Will It truly is vital to explore and find out all you can regarding the workforce since they are the people who will be…

Not really soccer players live and record can cheap nfl jerseys

I know he’s disappointed, and that he cares deeply New Nike NFL Jerseys about his players, his staff, this organization and this city. It’s also going to challenge fans who are used to the typical…

Coopyright © 2017 Thiết kế website
Yanni Gourde Authentic Jersey Ryan Allen Jersey